5 Xu Hướng Chiếu Sáng Đèn Led Cực Đẹp Trong Năm 2019.

Đèn led với nhiều thiết kế đẹp mắt, ấn tượng cùng với nhiều ưu điểm vượt trội của chúng mà ngày nay việc sử dụng chúng để phục vụ cho nhu cầu thiết kế chiếu sáng cho gia đình hay những người làm thiết kế chiếu sáng là không thể thiếu. Trước khi bạn có ý định thiết kế chiếu sáng cho mình hãy xem qua  5 xu hướng chiếu sáng với đèn led cực đẹp trong năm 2019 để có thể lựa chọn cho mình những giải pháp thiết kế chiếu sáng phù hợp cho gia đình, cũng như khách hàng của mình nhé.

Xu hướng chiếu sáng thông minh

Thật khó khăn nếu bạn rời khỏi căn phòng và phải tắt các thiết bị đèn với nhiều đồ đạc trong tay thật sự là bất tiện. Xu hướng đèn led thông minh với khả năng năng tự bật tắt hoặc chuyển chế độ sáng thông qua cảm biến đã dần dần xuất hiện, những chiếc công tắc được gắn trên tường có lẽ sẽ là những thứ được xem như vật trang trí trong tương lai. Những loại bóng đèn có thể tự kích hoạt hoặc vô hiệu hóa thông qua các tích hợp cảm biến có thể nói là rất đáng để lắp chúng,  điều này sẽ giúp cho con người có được sự tiện nghi cần thiết cũng như giúp quản lí được việc chi tiêu tốt hơn trong hoạt động sử dụng năng lượng.

Sử dụng đèn cảm biến chuyển động ánh sáng
Sử dụng đèn cảm biến chuyển động ánh sáng

Xu hướng chiếu sáng tạo điểm nhấn

Thật là đáng tiếc nếu những bức tranh đẹp được treo trên tường, những tủ trưng bày vật lưu niệm, tử trang trí hay các khu vực chúng ta muốn mọi người chú ý đến lại bị mờ nhạt và chẳng ai thèm quan tâm đến chúng. Ánh sáng đèn led với dải màu ánh sáng rộng cho bạn có nhiều lựa chọn để có thể tạo điểm nhấn cho những khu vực bạn muốn tạo dấu ấn riêng.

Sử dụng đèn tạo điểm nhấn
Sử dụng đèn tạo điểm nhấn

Chiếu sáng tạo điểm nhấn là thật sự quan trọng bởi trong việc cung cấp ánh sáng chính thì bạn nên sử dụng thêm 1 số loại đèn như đèn rọi ray với màu ánh sáng ngược lại ánh sáng chính giúp tạo ra sự khác biệt và nổi bật hơn ở những nơi chúng ta muốn thu hút ánh nhìn của mọi người. Ví dụ ánh sáng chính bạn đang sử dụng là màu trắng thì nên sử dụng màu ánh sáng vàng ấm để tạo điểm nhấn cho những khu vực bạn muốn làm nổi bật.

Xu hướng chiếu sáng tiện ích

Ngày này với sự phát triển của công nghệ mà việc sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại máy tính xách tay là điều không thể thoát khỏi. Chúng giường như âm thầm lấy dần đi sức khỏe của chúng ta, đôi mắt với những tế bào nhạy cảm có thể sẽ bị tổn thương trước hết và dễ nhận biết thông qua việc đau mỏi mắt khi sử dụng những thiết bị điện tử trong không gian thiếu sáng. Như vậy chúng ta nên thiết kế một số loại đèn led cung cấp thêm ánh sáng để trung hòa ánh sáng từ các thiết bị điện tử, điều này sẽ giúp cho bạn vẫn có thể sử dụng chúng mà ít bị tác động bởi ánh sáng sáng xanh từ các thiết bị gây hại.

Xu hướng chiếu sáng tiện nghi
Xu hướng chiếu sáng tiện nghi

Xu hướng chiếu sáng gián tiếp

Ánh sáng gián tiếp có lẽ là xu hướng được chú ý, tuy nhiên đây là một thiết kế khá khó cần sự nghiên cứu kỹ lưỡng và những người có kinh nghiệm bởi ánh sáng gián tiếp sẽ sử dụng nguồn sáng của đèn led và phản chiếu lại thông qua các bức tường, gương, sàn, vv… chứ không chiếu sáng trực tiếp đến vị trí cần cung cấp ánh sáng, nó phụ thuộc nhiều vào thiết kế nội thất và chất liệu phản quan trong không gian sử dụng.

Điều này cũng mang lợi nhiều lợi ích bởi có thể làm giảm trực tiếp ánh sáng chói chiếu vào mắt, 1 điều rất tốt cho thị lực của con người. Nó còn giúp cho không gian trở nên thoải mái và thư giản bởi ánh sáng không quá mạnh và được phân tán vào nhiều vị trí khác nhau để cung cấp nguồn sáng cho con người. Tuy nhiên chi phí để có được thiết kế này khá tốn kém do cần nhiều bóng đèn khác nhau để duy trì độ sáng.

Xu hướng chiếu sáng hắt trần
Xu hướng chiếu sáng hắt trần

Xu hướng chiếu sáng ngoài trời

Xu hướng chiếu sáng ngoài trời có lẽ là điều mà mọi người sẽ sử dụng trong năm 2019 cũng như trong tương lai bởi vì chúng ta ngày càng có xu hướng gần gũi với thiên nhiên. Với những ngôi nhà có sân vườn thì việc thiết kế chiếu sáng ngoài trời là điều khá quan trọng, khu sân vườn với những loài hoa, cây cảnh đẹp mắt nếu không được chiếu sáng chúng vào ban đêm thì thật là điều đáng tiếc. 1 bữa ăn tối ấm cúng và thân mật cùng gia đình ngay tại sân vườn nhà mình thật là tuyệt vời đúng không nào.

Xu hướng chiếu sáng ngoài trời
Xu hướng chiếu sáng ngoài trời

Tuy nhiên với những ngôi nhà không có sân vườn bạn cũng có thể áp dụng thiết kế này, bạn có thể sử dụng 1 số loại đèn hắt tường, hoặc đèn pha gắn lên các khu vực xung quanh nhà mình, điều này thật tuyệt vời nếu sau một ngày làm việc về và bạn trong ngôi nhà của mình lung linh từ xa sẽ phần nào làm bạn ấm lòng vì những người thân yêu đang chờ mình về nhà.

Như vậy tùy vào điều kiện về tài chính cũng như nhu cầu khác nhau mà bạn có thể lựa chọn xu hướng chiếu sáng phù hợp với mình trong năm 2019 này nhé.

Bài viết sau
Gửi bình luận của bạn: